6 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
0912281529

d viet d eng

0909 999 333

0909 888 222

Trang chủ»Tin tức»Đầu Tư Kho Bãi Sau Làng Sóng Logistics

Đầu Tư Kho Bãi Sau Làng Sóng Logistics

28/08/2023 - 14:40

 

Sự bùng nổ về thương mại điện tử tại Việt Nam với các doanh nghiệp lớn như Shopee, Lazada hay Tiki trở thành cơ hội để các tập đoàn đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng kho vận hiện đại. Tại diễn đàn "Logistics Việt Nam - Chuyển mình phát triển", ông Lê Duy Hiệp - chủ tịch VLA - cho biết thị trường cung cấp dịch vụ logistics đang cạnh tranh gay gắt khi thương mại điện tử phát triển.

Theo đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này buộc phải chuyển mình mạnh mẽ nhằm tránh hụt hơi, đuối sức trong thời gian tới. 

"Bởi các hình thức dịch vụ logistics tiên tiến như e-logistics, green logistics… khiến chi phí dịch vụ của doanh nghiệp logistics của Việt Nam còn tương đối cao, giảm sức cạnh tranh", ông Hiệp nói.

Theo bà Lê Thị Ngọc Diệp - giám đốc thương mại SLP Việt Nam, nền tảng hệ thống kho bãi của Việt Nam có quy chuẩn chưa cao, khá nhiều doanh nghiệp logistics vẫn còn loay hoay ở phần rìa chuỗi cung ứng. Hệ thống cung ứng các chuỗi dịch vụ logistics thiếu sự tích hợp, chưa áp dụng số hóa tổng quản lý, tự động hóa trong vận hành vẫn là một khái niệm mới mẻ.

Trong khi đó, nhu cầu về hệ thống kho vận hiện đại kết hợp tự động hóa, đáp ứng sự phát triển của các nhà bán lẻ và ngành thương mại điện tử tại Việt Nam là rất cao. 

Cũng theo bà Diệp, những chi phí liên quan đến logistics chiếm khoảng 20% GDP ở Việt Nam, nhưng tại các nước tiên tiến, con số này chỉ chiếm khoảng 7-9%.

Sự bùng nổ về thương mại điện tử tại Việt Nam với các doanh nghiệp lớn như Shopee, Lazada hay Tiki trở thành cơ hội để các tập đoàn đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng kho vận hiện đại. 

"Đây là cơ hội để doanh nghiệp tham gia sâu vào phát triển chuỗi cung ứng, từng bước chuyển đổi số để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu", bà Diệp khẳng định.

Ông Lê Trọng Hiếu - giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam - cho rằng muốn đón "sóng" logistics cần lưu ý đến phát triển sử dụng kho bãi hiệu quả, tăng tốc độ xử lý đơn hàng, giảm chi phí. 

Bởi bên bán lẻ và thương mại điện tử đều muốn kho hàng của mình gần hơn với khách hàng, vì ngay khi khách hàng bấm mua hàng trên ứng dụng, trong khoảng thời gian rất ngắn phải xử lý đơn hàng với tốc độ nhanh nhất có thể.

Nếu vị trí đặt kho ở xa sẽ mất khoảng thời gian dài để đi qua khu vực trung tâm thành phố đông đúc, chi phí vận hành sẽ tăng cao. 

Vì vậy, việc xây dựng những kho hàng giúp tối ưu hóa việc chuyển hàng đến với khách hàng. "Việc xâm nhập của thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn còn khá thấp, nhưng đến năm 2024 - 2025 thì con số này sẽ tăng lên 15 - 20%, thậm chí là 50%" - ông Hiếu dự báo.

 

 

Để có thể quản lý kho hàng một cách hiệu quả nhất, hãy đến với dịch vụ kho AA có sẵn mọi nguồn lực từ cơ sở hạ tầng kho tốt chuẩn quốc tế, vị trí đẹp trong thành phố HCM, nhân lực giỏi nghiệp vụ nhiều kinh nghiệm, và phần mềm quản lý kho thông minh ưu việt nhất hiện nay tại Việt Nam do chính kĩ sư Việt tạo nên

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ, cũng như báo giá chi tiết nhất.

 

????Ô???????? ???????? ???????????????? ???????????????? ???????????? ???????? ???????? ????????

04 Th Tòa nhà Fafilm, số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

www.aalogistics.vn

 

 

Xem 33 lần

Form Tư Vấn

Liên hệ copy

Nếu bạn đang phân vân bất cứ điều gì về các vấn đề lưu trữ chính mặt hàng của bạn. Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn trực tiếp và miễn phí qua email và điện thoại. Chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 15 phút hoặc sớm hơn.

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

Liên hệ

Mrs. Linh ( Giám Đốc) 

skype active MP: 0908066148 

Mrs. An (Quản Lý Điều Hành ) 

skype active MP: 0989725938

Mr. Khánh (Trưởng Phòng Kinh Doanh) 

skype active MP: 0915268181

Mr. Viên (Trưởng Phòng Kinh Doanh) 

skype active MP: 0912281529

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI AA

Trụ sở chính: Lầu 4, Tòa nhà Fafilm, 6 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: [email protected] 

Website: http://aalogistics.vn/ 

Facebook

zalo.png

call.png